Các phương pháp khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (Phần 1)

Facebook là một trong những mạng xã hội được đông đảo người Việt Nam sử dụng nhiều năm gần đây. Vấn đề không gửi được tin nhắn xảy ra với Facebook luôn khiến người dùng khó chịu. Dưới đây là nguyên nhân cũng như các cách hiệu quả nhất giúp bạn khắc phục tình trạng không gửi được tin nhắn trên Messenger. 

không gửi được tin nhắn

1.Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn 

1.1 Nguyên nhân thiết bị mạng 

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc bạn không gửi được tin nhắn thành công có thể chính bởi đường truyền/thiết bị truyền phát mạng đang sử dụng. 

Đôi khi có một số mạng nội bộ chặn kết nối đến Facebook hoặc đường truyền mạng yếu cũng khiến vấn đề gửi tin nhắn không được mượt mà. 

1.2 Nguyên nhân liên quan tài khoản nhận tin 

Một nguyên nhân khác khiến cho chúng ta không gửi được tin nhắn đến bạn bè, người thân hoặc khách hàng từ Messenger chính bởi tài khoản nhận tin gặp sự cố. 

Có thể tài khoản này đã bị vô hiệu hóa (checkpoint tài khoản, khóa tài khoản, chặn nhận tin,…)

1.3 Nguyên nhân lỗi trên ứng dụng 

Ứng dụng gửi tin chưa ở phiên bản cũ, chưa được nâng cấp hoặc ứng dụng gửi tin bị xung đột với các cài đặt trên thiết bị cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi gửi tin thất bại trên Messenger. 

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến vấn đề không gửi được tin nhắn từ Facebook Messenger. Với mỗi một nguyên nhân chúng ta sẽ có cách xử lý phù hợp, cùng Bombot tìm hiểu nhé. 

2.Khắc phục vấn đề không gửi được tin nhắn từ tài khoản cá nhân 

2.1 Kiểm tra đường truyền mạng đang sử dụng

Để chắc chắn vấn đề xảy ra không xuất phát từ thiết bị mạng đang sử dụng, hãy thử truy cập một số ứng dụng khác ngoài Messenger (Ví dụ: Youtube, Zalo,…) để xem bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác một cách bình thường hay không. 

Nếu việc truy cập và sử dụng các ứng dụng khác cũng gặp khó khăn. Vậy thì nguyên nhân lớn ở đây là do đường truyền mạng mà bạn sử dụng. 

  • Nếu đang kết nối mạng wifi, hãy thử reset (khởi động lại) thiết bị modem để đường truyền trở nên mượt mà, ổn định hơn. 
  • Trong trường hợp bạn sử dụng kết nối mạng di động 3G/4G, hãy thử kiểm tra dung lượng còn lại hoặc thiết bị của bạn có đang bị chặn sóng di động không. 

Ngoài ra, có một nguyên nhân khác liên quan đến đường truyền mạng có thể xảy ra với bạn. Đôi khi Messenger tại khu vực bạn sinh sống đang gặp sự cố không thể truy cập/chặn truy cập. Giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn lúc này là thay đổi VPN trên thiết bị truy cập để có thể tiếp tục nhắn tin Messenger. 

2.2 Kiểm tra cài đặt ứng dụng 

2.1.1 Kiểm tra ứng dụng Messenger 

Sau khi kiểm tra đường truyền mạng, bạn có thể kiểm tra đến ứng dụng Messenger hiện tại bằng cách vào cài đặt trên thiết bị di động. 

Nếu ứng dụng Messenger ở phiên bản quá cũ hoặc chưa được update (cập nhật) lên phiên bản mới nhất cũng khiến quá trình gửi tin bị trục trặc. 

Với các dòng điện thoại hệ điều hành IOS, cập nhật ứng dụng Messenger phiên bản mới bằng cách truy cập vào APP STORE. 

Với các dòng điện thoại hệ điều hành Android, cập nhật ứng dụng Messenger phiên bản mới bằng cách truy cập vào CH PLAY. 

không gửi được tin nhắn

2.1.2 Hạn chế xung đột dữ liệu 

Nếu việc thực hiện cập nhật phiên bản Messenger vẫn chưa thể giúp bạn có thể tiếp tục nhắn tin. Hãy thử thao tác xóa cookies/cache để giải quyết vấn đề xung đột dữ liệu trên thiết bị. 

Sau khi thao tác làm sạch dữ liệu, tiếp tục truy cập Messenger để nhắn tin như bình thường. 

2.1.3 Kiểm tra thiết lập điện thoại 

Một nguyên nhân ít ai ngờ đến nhưng vẫn khiến cho tình trạng không thể gửi tin xảy ra là bởi cài đặt thời gian (giờ, ngày tháng năm) trên thiết bị đang sử dụng (PC/Mobile) đang bị sai/không khớp với vùng địa lý. 

Trong tình huống này, hãy vào cài đặt trên thiết bị di động/PC của mình để kiểm tra cài đặt thời gian. Chỉnh sửa lại để đảm bảo thời gian đã chính xác. Sau đó, khởi động lại ứng dụng Messenger để tiếp tục sử dụng. 

không gửi được tin nhắn

2.3 Kiểm tra hiện trạng tài khoản người nhận tin 

Thật đáng buồn nhưng cuối cùng hãy thử kiểm tra bạn có đang bị chặn gửi tin nhắn từ phía người nhận tin không. 

Nếu bạn vẫn có thể gửi tin nhắn cho các tài khoản facebook khác bình thường nhưng không thể gửi tin đến một tài khoản nào đó. 99% nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên chính là bạn đã bị đưa vào danh sách hạn chế nhận tin. 

không gửi được tin nhắn

Hy vọng các hướng dẫn trên đây của BOMBOT đã giúp bạn có thể chủ động tìm giải pháp để xử lý các bất cập xảy ra khi sử dụng Messenger để gửi tin. BOMBOT sẽ tiếp tục gửi đến bạn các phương pháp khắc phục lỗi gửi tin khi sử dụng Fanpage Facebook. Cùng chờ đón nhé!

————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *