Hướng dẫn từ A đến Z cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook

tắt tính năng bán hàng trên facebook

Facebook luôn có rất nhiều chế độ và tính năng nhằm hỗ trợ cho các nhà bán hàng trên Facebook. Có thể kể đến các tính năng dành cho nhà bán hàng như Facebook Marketplace, Cửa hàng trên Fanpage hoặc bật chế độ bán hàng trên Facebook cá nhân,… Tuy nhiên, các bài viết thường xuyên bị đánh dấu bán hàng lại làm rất nhiều người dùng Facebook thông thường khó chịu. 

Trong bài viết này, Bombot.vn sẽ chia sẻ đến bạn Cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook nếu vô tình bài viết của bạn bị đánh dấu là đang bán hàng.

Tại sao bài viết của bạn lại bị gắn chế độ bán hàng?

Nhiều người dùng Facebook cảm thấy bối rối và không hiểu lý do vì sao bài đăng của mình lại bị mặc định là bài đăng bán hàng. Theo đó, có 2 nguyên nhân chính có thể xác định lý do dẫn đến việc này là:

 • Facebook cá nhân của bạn đang bật chế độ mặc định bán hàng
 • Bài viết có chứa nội dung hoặc từ ngữ liên quan đến bán hàng. Lúc này hệ thống của Facebook sẽ quét qua bài đăng của bạn và hiểu lầm bạn đang bán hàng. Từ đó, đánh dấu bài viết của bạn là “Bài đăng bán hàng”

Hướng dẫn tắt tính năng bán hàng trên facebook cá nhân

Mặc dù tính năng bật chế độ bán hàng của Facebook giúp cho rất nhiều người bán có thể làm nổi bật bài viết của họ. Tuy nhiên, đối với những người dùng thông thường, việc bị gắn định dạng bán hàng trên bài viết sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu.

Vì vậy, nếu bài viết của bạn vô tình bị đánh dấu là đang bán hàng, bạn hãy thực hiện các bước sau để tắt chế độ này:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook và đăng lên một bài viết nào đó bất kỳ.
 • Bước 2: Sau khi bài viết được đăng tải, bạn sẽ thấy định dạng bán hàng được gắn bên dưới bài viết của bạn theo chế độ mặc định
cách tắt tính năng bán hàng trên facebook
 • Bước 3: Sử dụng điện thoại để tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân của bạn

Lưu ý: Sở dĩ phải sử dụng điện thoại thay vì máy tính là bởi vì Facebook tập trung vào tối ưu nhiều tính năng bán hàng cho thiết bị di động hơn là máy tính. Nếu bạn sử dụng máy tính, bạn sẽ không thể tìm được nút Tắt chế độ bán hàng.

 • Bước 4: Bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải bài đăng. Các lựa chọn sẽ hiển thị như bên dưới, bạn chọn “Tắt định dạng bán hàng” rồi sau đó chọn “Tắt tính năng bán hàng cho bài viết cá nhân”
tắt tính năng bán hàng trên marketplace

Như vậy, các bài viết trên Facebook cá nhân của bạn sẽ không còn bị thuật toán của Facebook quét qua và đánh dấu là đang bán hàng nữa.

Cách bật tính năng bán hàng trên Facebook Marketplace

Facebook Marketplace là gì?

Marketplace là tính năng mới của Facebook để mọi người dùng có thể tìm kiếm, khám phá và mua bán nhiều mặt hàng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Thông qua Marketplace, người dùng Facebook có thể lướt xem các bài niêm yết hoặc tìm kiếm những mặt hàng đang được bày bán trong khu vực lân cận của mình.

tắt tính năng bán hàng trên facebook cá nhân

Ưu điểm khi bán hàng trên Facebook Marketplace

Facebook Marketplace là một điểm lý tưởng để các cá nhân niêm yết mặt hàng cần bán, còn doanh nghiệp có thể sử dụng Marketplace để:

 • Quảng cáo cửa hàng hoặc sản phẩm trên Marketplace để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
 • Các sản phẩm mới trong Cửa hàng trên Facebook Fanpage của doanh nghiệp sẽ được hiển thị miễn phí trên Marketplace.
 • Hiển thị đầy đủ danh sách các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn trên Marketplace.

Để hiểu rõ hơn về tính năng bán hàng tuyệt vời này, bạn có thể tham khảo tại đây: https://bombot.vn/cach-dang-bai-ban-hang-tren-facebook

Hướng dẫn bật tính năng bán hàng trên Facebook Marketplace

Marketplace là môi trường sôi động để bạn bắt đầu bán hàng online. Để bật tính năng bán hàng cho bài viết trên Facebook Marketplace, hãy làm theo các hướng dẫn sau của Bombot.vn nhé:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook, chọn mục Marketplace.
hướng dẫn tắt tính năng bán hàng trên facebook
 • Bước 2: Tại giao diện của Marketplace, bạn chọn “Tạo bài niêm yết mới”, tùy chọn danh mục cho sản phẩm của bạn.
cách tắt định dạng bán hàng trên facebook
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin về sản phẩm bạn muốn bán như tiêu đề, mô tả, hình ảnh,… Sau khi hoàn tất điền thông tin, bạn nhấn “Tiếp” để đăng bài. Như vậy, bài viết của bạn sẽ mặc định được niêm yết bán hàng trên Marketplace.
tắt tính năng bán hàng trên facebook
 • Bước 4: Bạn cũng có thể share bài viết bán hàng về Facebook cá nhân bằng cách tích chọn bài viết và nhấn “Đăng để bán hàng trên Facebook cá nhân”.

Việc niêm yết bài viết trên Marketplace sẽ giúp cho bài đăng bán hàng của bạn trở nên nổi bật, hiển thị rõ ràng các thông tin sản phẩm. Từ đó dễ tiếp cận nhiều người mua trong vùng lân cận của bạn hơn.
Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Bombot.vn về Hướng dẫn từ A đến Z cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook. Bombot.vn hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng Facebook. Hãy thường xuyên theo dõi các chuyên mục khác trong blog của Bombot.vn để bỏ túi thêm nhiều thủ thuật sử dụng Facebook thông minh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *