Cách đổi tên trang Fanpage Facebook siêu đơn giản

cách đổi tên trang fanpage

Hiện nay, Fanpage Facebook được xem là kênh thông tin cho mọi cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức với các hoạt động sáng tạo, duy trì hình ảnh, quảng bá thương hiệu. Đây cũng là nơi giao lưu, kết nối của chúng ta thông qua các bài post, chia sẻ, comment, inbox…

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, bạn thấy Fanpage hiện tại không còn phù hợp với mục đích và lĩnh vực kinh doanh nữa. Bạn muốn đổi tên Fanpage. Bạn băn khoăn tự hỏi cách đổi tên trang Fanpage như thế nào? Có khó khăn gì khi đổi tên Fanpage không?… Theo dõi bài viết cùng Bombot để biết được cách đổi tên Fanpage nhé!

Điều kiện để có thể đổi tên Fanpage

Để có thể đổi tên của Fanpage, bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Bạn là chủ sở hữu/quản trị viên của Fanpage đó thì mới có thể yêu cầu đổi trên trang Fanpage
 • Trên Trang mới có liên quan với tên trang cũ. Tên trang mới không được vượt quá 75 ký tự.
 • Fanpage có số lượt like không quá 5000.
 • Trang Fanpage để ở chế độ công khai.
 • Không dùng các từ khóa liên quan đến bản quyền làm tên Fanpage, ví dụ tên ca sĩ, cung hoàng đạo…

Một số lưu ý khi thay đổi tên Fanpage

Sau đây là một vài lưu ý khi đổi tên Fanpage, cùng Bombot theo dõi một vài lưu ý này nhé:

 • Thuật ngữ hoặc cụm từ có thể mang tính xúc phạm hoặc vi phạm quyền của người nào đó.
 • Từ “chính thức” nếu Trang không phải là Trang chính thức của một thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc người của công chúng. (Lưu ý: Nếu Facebook trao huy hiệu đã xác minh cho Trang thì Trang không nên dùng từ “chính thức” trong tên Trang nữa. 
 • Tên Fanpage không được có ký hiệu (Ví dụ: Ⓡ), @, *,…) và dấu chấm câu không cần thiết.
 • Phần mô tả hoặc khẩu hiệu quá dài thì nên không đưa vào làm tên Fanpage, ví dụ: Bombot – Ứng dụng gửi tin hàng loạt trên Facebook Messenger. Thay vào đó, có thể thêm thông tên này vào phần Giới thiệu Trang.
 • Viết hoa đúng ngữ pháp và có thể không bao gồm tất cả các chữ in hoa, ngoại trừ trường hợp viết tắt. Ví dụ, không nên viết: bomBoT – ỨnG dụNG Gửi tIN hànG LoẠt trêN FacEBook MesSEnger

Tuy nhiên, khi đặt tên Trang, bạn không nên để tên một cách chung chung, ví dụ:

 • Từ ngữ chung chung (ví dụ: Pizza). Người quản lý trang phải là người đại diện chính thức về chủ đề của Trang.
 • Vị trí địa lý chung chung (ví dụ: New York). Tuy nhiên, bạn có thể tạo tên Trang cho tổ chức đại diện một vị trí địa lý nào đó. Ví dụ: “Thành phố New York – Văn phòng Thị trưởng” và “Nữ hoàng Vương quốc Anh Elizabeth II” là những tên Trang có thể chấp nhận.
cách đổi tên fanpage facebook
Một số lưu ý khi đổi tên Fanpage

Lợi ích khi đổi tên Fanpage

Mỗi cá nhân, doanh nghiệp khi thay đổi tên Fanpage đều có những lí do, mục đích riêng. Nhìn chung, việc đổi tên này đáp ứng một trong những mục đích sau:

 • Thay đổi mục đích kinh doanh: Khi bạn muốn thay đổi mặt hàng, phương thức kinh doanh thì việc đổi tên sẽ giúp bạn vẫn giữ được lượng khách hàng đã Thích/Theo dõi cũ mà không cần mất thời gian và công sức để xây dựng lại một Fanpage mới.
 • Hạn chế việc khóa Fanpage: Khi mà tên Fanpage cũ của bạn không còn phù hợp với mục đích, hoạt động hiện tại của Trang thì việc đổi tên sẽ hạn chế bị Facebook xét duyệt và khóa những tính năng của page, thậm chí có thể khóa Fanpage.
 • Thu hút khách hàng mới: Khi mà tên cũ của Fanpage đã lỗi thời và không còn phù hợp với hiện tại thì việc đổi tên là cần thiết. Đổi tên khác dễ đọc, dễ nhớ sẽ giúp làm mới thương hiệu, thu hút thêm khách hàng, tạo ấn tượng sâu sắc đến người dùng Facebook.
 • Dễ dàng sang nhượng Fanpage: Trong trường hợp bạn muốn nhượng lại Fanpage và người mua muốn đổi tên Fanpage để phục vụ cho mục đích kinh doanh của họ.

Đổi tên Fanpage mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng chỉ đổi tên Fanpage khi thật sự cần thiết. Việc thay đổi tên quá nhiều lần sẽ khiến cho người dùng Facebook dễ hoang mang, nhầm lẫn. Hơn thế nữa, nếu đổi quá nhiều lần khiến cho Facebook quyết định đánh dấu trang của bạn đang spam, trường hợp tệ nhất là bị khóa trang.

Cách đổi tên Fanpage siêu đơn giản

Hướng dẫn đổi tên Fanpage trên máy tính

Chúng ta có thể đổi tên Fanpage trên máy tính. Cách đổi vô cùng dễ dàng, bạn theo dõi nội dung dưới đây nhé:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage với tư cách Admin

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, tìm và chọn Chỉnh sửa thông tin trang. (Xem ảnh 1)

cách đổi tên trang trên facebook
Cách đổi tên trang Fanpage – ảnh 1

Bước 3: Sau khi chọn Chỉnh sửa thông tin Trang, ta sẽ thấy tên hiện tại của Fanpage, màn hình sẽ hiện như sau (ảnh 2)

hướng dẫn đổi tên fanpage
Cách đổi tên trang Fanpage – ảnh 2

Bước 4: Nhấp chuột vào tên hiện tại, bạn có thể chỉnh sửa tên trang Fanpage mà bạn đang mong muốn. Ví dụ: từ Thời trang 520 sang Thời trang 1314 (ảnh 3)

chỉnh sửa tên trang facebook
Cách đổi tên trang Fanpage – ảnh 3

Bước 5: Sau khi đã thay đổi tên xong, bạn nhấp chuột vào dấu tích xanh bên cạnh, ta sẽ thấy thông báo hiện ra. Sau đó, bạn nhấn vào Yêu cầu thay đổi để gửi Facebook xem xét việc đổi tên (ảnh 4).

không thể đổi tên trang fanpage
Cách đổi tên trang Fanpage – ảnh 4

Sau khi gửi yêu cầu đổi tên, bạn có thể phải chờ tối đa 3 ngày để được phê duyệt. Và không phải tên nào của Fanpage cũng được Facebook chấp nhận. Tên Fanpage không nên quá khác biệt so với tên cũ.

Hướng dẫn đổi tên Fanpage Trên điện thoại:

Cách đổi tên Fanpage trên điện thoại cũng tương tự như đổi tên trên máy tính. Bạn theo dõi các bước thông qua các ảnh dưới đây nhé.

Bước 1: Tìm trang bạn muốn đổi tên

Bước 2: Chọn trang bạn muốn đổi tên và đăng nhập với tư cách Admin

Bước 3: Khi vào được trang chủ của Fanpage. Chọn Chỉnh sửa Trang.

Bước 4: Nhấn chọn Thông tin Trang

Bước 5: Ta thấy được tên hiện tại của Trang. Nhấn vào để sửa. Sau khi đổi tên mình mong muốn, ta sẽ Yêu cầu thay đổi. Quá trình này sẽ mất vài ngày để chờ Facebook xét duyệt. 

cách đổi tên trang fanpage trên điện thoại
Cách đổi tên trang Fanpage trên điện thoại – 1
cách thay đổi tên trang fanpage
Cách đổi tên trang Fanpage trên điện thoại – 2

Trên đây là nội dung bài viết Cách đổi tên trang Fanpage Facebook siêu đơn giản. Bombot hy vọng có thể giúp doanh nghiệp của mình trong việc đổi tên trên Fanpage để phù hợp với mục đích kinh doanh. Hãy theo dõi Bombot nha, chúng mình sẽ tiếp tục với những nội dung hay và thú vị hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *