Checkpoint Facebook là gì? Các cách mở khóa Facebook phổ biến khi bị checkpoint

checkpoint facebook là gì

Trong quá trình sử dụng Facebook, nếu bạn đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên cùng một Laptop hoặc máy tính, bạn có thể bị checkpoint, khiến tài khoản của bạn không thể tiếp tục sử dụng. Vậy, checkpoint Facebook là gì? Nguyên nhân nào khiến tài khoản của bạn bị checkpoint cũng như cách mở khóa tài khoản? Hãy cùng Bombot theo dõi thông qua bài viết này nhé!

Checkpoint Facebook là gì?

Khái niệm

Checkpoint Facebook là một cơ chế được Facebook thiết lập để bảo vệ người dùng khỏi bị tấn công. Cụ thể, trong trường hợp nào đó (ví dụ như bạn vô tình để lộ thông tin), người khác có tài khoản và tiến hành đăng nhập. Nếu Facebook phát hiện tài khoản được đăng nhập từ địa điểm/thiết bị lạ thì cơ chế này sẽ kiểm tra bảo mật và xác minh tài khoản của bạn xem có phải chủ sở hữu đang đăng nhập hay không.

Tuy nhiên, đôi khi checkpoint cũng xảy ra với chính bạn nếu bạn có những hoạt động mà Facebook cho là “đáng ngờ”.

checkpoint facebook là gì
Checkpoint Facebook là gì?

Một số dạng checkpoint phổ biến

 • Checkpoint hình ảnh: đoán đúng 5/7 hình ảnh bạn bè ngẫu nhiên;
 • Checkpoint ngày sinh: xác minh bằng cách điền đúng ngày, tháng, năm sinh đăng kí trên Facebook;
 • Checkpoint số điện thoại: nhập đúng mã code gửi về số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản Facebook;
 • Checkpoint câu hỏi bí mật: Facebook đã đưa ra những câu hỏi bí mật mà chính bạn đăng kí làm hình thức nhận dạng khi lập tài khoản;
 • Checkpoint 72h: xác minh bằng giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái xe….

Nguyên nhân nào khiến tài khoản của bạn bị Checkpoint Facebook

Sau khi bạn đã hiểu rõ khái niệm về checkpoint và các loại checkpoint phổ biến. Bây giờ, hãy cùng Bombot tìm hiểu các nguyên nhân đến Checkpoint Facebook, trong đó có thể kể đến một số trường hợp tiêu biểu sau:

 • Địa chỉ IP dùng để đăng nhập tài khoản Facebook khác thường so với IP bạn hay sử dụng để đăng nhập Facebook
 • Tài khoản của bạn bất ngờ đổi sang trình duyệt web quá lạ, hệ thống sẽ tự động tiến hành Checkpoint IP đang sử dụng.
 • Lưu ý: nếu bạn sử dụng máy tính chung với người khác hoặc ra quán net mà tài khoản đăng nhập Facebook vượt quá 10 người thì khả năng cao tài khoản của bạn sẽ bị Checkpoint.
 • Tài khoản của bạn thực hiện các hành động đáng ngờ như nhấn like ảnh quá nhiều, đăng lên dòng thời gian người khác liên tục, đăng bức ảnh, nội dung vi phạm điều khoản Facebook.

Mở khóa Facebook khi bị checkpoint

Checkpoint ảnh bạn bè

Facebook rất hay sử dụng loạt Checkpoint này, cách gỡ Checkpoint ảnh cũng rất đơn giản. Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, Facebook sẽ cung cấp một số hình ảnh của bạn bè. Việc của chúng ta là xác nhận đúng bạn bè của mình là được.

Do đó, nếu bạn là chủ sở hữu tài khoản, bạn dễ dàng hoàn thành việc này. Đối với những hacker hoặc người có ý đồ xấu, họ sẽ không biết được bạn bè của bạn là ai, từ đó, bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

gỡ checkpoint facebook
Checkpoint ảnh của bạn bè

Checkpoint thông tin ngày sinh

Giống như cái tên của nó, Checkpoint ngày sinh, bạn chỉ cần điền đúng thông tin ngày sinh mà bạn đã đăng ký trong Facebook. Sau khi điền xong, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bình thường.

Checkpoint ngày sinh

Checkpoint số điện thoại

Checkpoint số điện thoại được chia làm 2 trường hợp sau:

 • Nhập số điện thoại bất kỳ

Facebook sẽ hỗ trợ đưa ra loại Checkpoint này khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin vào Facebook.

Lưu ý: bạn có thể nhập các số điện thoại bất kỳ, tuy nhiên, số điện thoại này phải chưa được kết nối với tài khoản Facebook nào.

 • Mật mã bảo mật gửi qua số điện thoại đã đăng ký với Facebook

Facebook sẽ gửi mật mã đến số điện thoại hoặc email bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần nhập mã này thì sẽ truy cập được vào Facebook và vượt qua Checkpoint số điện thoại.

facebook checkpoint là gì
Checkpoint số điện thoại

Checkpoint trình duyệt

Với loại Checkpoint này, Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại trên những trình duyệt cũ trên thiết bị máy tính hay điện thoại. Sau khi đăng nhập, Facebook sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chọn tiếp tục là xong.

lỗi checkpoint facebook
Checkpoint trình duyệt

Checkpoint Facebook “Đăng nhập vào tài khoản Email”

Facebook yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản email mà đã được liên kế với tài khoản Facebook của bạn. Điều bạn cần làm là đăng nhập vào email đó là có thể truy cập vào tài khoản Facebook của mình

tại sao facebook bị checkpoint
Checkpoint Facebook đăng nhập vào tài khoản Email

Checkpoint 72h

Đây là hình thức cuối cùng để mở khóa Facebook. Với cách này, bạn tải thông tin giấy tờ tùy thân lên để Facebook xác nhận, Facebook chỉ yêu cầu bạn sử dụng cách này khi bạn không qua được các bài Checkpoint trên.

Bạn chụp ảnh giấy tờ tùy thân và tải lên Facebook. Các loại giấy tờ được Facebook chấp nhận là chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc giấy kết hôn.

checkpoint 72h là gì
Checkpoint 72h

Làm sao để tránh Checkpoint Facebook?

Cách tốt nhất giải quyết Checkpoint là chúng ta hãy chủ động phòng tránh hơn là nghĩ cách đối phó khi bị Checkpoint. Một vài lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế bị Checkpoint Facebook hiệu quả:

 • Tránh kết bạn với quá nhiều người lạ, những người bạn không quen biết bởi điều đó sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi thực hiện Checkpoint bằng hình ảnh ngẫu nhiên từ bạn bè;
 • Nhập đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết, đặc biệt là ngày sinh, số điện thoại, email. Ngoài ra, bạn nên để chế độ riêng tư cho những thông tin cá nhân này.
 • Nên lưu trình duyệt khi đăng nhập tài khoản Facebook để phòng ngừa bị Checkpoint nếu đổi sang IP lạ.
 • Tránh sử dụng chung máy tính với người khác, nếu trong tình huống bắt buộc, bạn hãy nên chuyển sang một địa chỉ IP khác ở Việt Nam. Sau khi sử dụng, nhớ đăng xuất tài khoản khỏi thiết bị đó để hạn chế bị lộ thông tin nhé!
 • Cài đặt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Facebook: đây là cách hữu hiệu nhất, hệ thống xác thực sẽ cung cấp thông tin cho Facebook rằng bạn đã an toàn, vì thế Checkpoint sẽ rất hiếm khi xảy ra nếu bạn bật xác thực 2 yếu tố. 

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết Checkpoint Facebook là gì? Các cách mở khóa Facebook phổ biến khi bị checkpoint. Bombot hy vọng rằng, bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích đến bạn. Hãy theo dõi Bombot nhé, chúng mình sẽ trở lại với nhiều nội dung hay và thú vị hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *