Các khung giờ vàng đăng bài facebook hiệu quả 2021

Thuật toán hoạt động của Facebook thay đổi ngày càng phức tạp dẫn đến việc các doanh nghiệp cần tìm kiếm khoảng thời gian đăng bài hiệu quả trên Facebook cũng càng khó khăn hơn. Đâu là khoảng thời gian nhiều người tương tác? Với mỗi ngành hàng cụ thể, liệu có sự khác nhau về “giờ vàng” đăng bài? Có những các xác định nào để biết đó là “khung giờ vàng” để lên bài? Cùng Bombot tìm hiểu về các khung giờ vàng đăng bài facebook nhé!

Khung giờ vàng đăng bài Facebook là gì?

Theo thói quen bình thường của mọi người khi sử dụng Facebook, đó là khi có sự kiện, sự việc nào nổi bật, bạn sẽ đăng lúc đó. Chính vì thế, lượng tương tác, tiếp cận của bài đăng của bạn sẽ không được như bạn mong muốn. 

Ví dụ: Bạn đăng bài lúc 10h sáng – lúc mọi người đang làm việc thì người ta không xem bài viết của bạn trong giờ đó rồi. Hoặc ví dụ lúc 6h chiều – giờ tan làm, mọi người đang trên đường đi làm về hoặc đang hoàn thành nốt công việc còn lại cũng sẽ không rảnh để xem bài viết của bạn được.

Mức độ cạnh tranh trên Facebook là cực lớn. Nếu nội dung của bạn không phải là nội dung bắt đầu, dẫn dắt xu hướng cùng với đăng bài vào khung giờ ít người online thì chắc chắn bài của bạn không nhận được tương tác cao.

Do đó, người ta nhắc đến khung giờ vàng để đăng bài, được hiệu là khoảng thời gian nhiều người dùng online nhất, tương tác lớn và tỷ lệ chuyển đổi lớn.

giờ vàng đăng bài facebook
Khung giờ vàng đăng bài Facebook là gì?

Các cách để xác định khung giờ vàng đăng bài Facebook

Mỗi ngành nghề sẽ có đối tượng người theo dõi với những đặc điểm nhất định, vì thế mà sẽ có những thời gian vàng khác nhau của mỗi nghề. Dưới đây là một vài cách giúp bạn xác định được khung giờ vàng hiệu quả:

Sử dụng Facebook Page Insights

Facebook Page Insights cung cấp cho bạn thông tin về thời điểm, cách thức mọi người tìm kiếm trang, nhân khẩu học, số liệu, hiệu xuất trang cũng như cách người xem phản hồi về bài đăng.

Sử dụng Facebook Audience Insights

Là công cụ miễn phí cho phép bạn có thể lập kế hoạch, tối ưu các chiến dịch quảng cáo, xác định vị trí khách hàng. Ngoài ra, Facebook Audience Insights còn  cho bạn thông tin những bài đăng nào nhận được nhiều tương tác để bạn có thể phân chia tỷ lệ cùng lịch đăng bài phù hợp.

Đăng bài theo nhiều khung giờ khác nhau và đo lường kết quả

Cách làm này là bước phát triển của hai cách trên. Sau khi bạn thu thập dữ liệu cần thiết về số liệu tương tác, bạn nên lập bảng tính để so sánh và đánh giá mức tương tác của mỗi bài vào mỗi khung giờ.

Lưu ý: nên đăng bài có nội dung không quá khác biệt nhau vì khi nội dung khác nhau, mức độ tương tác sẽ khác. Ví dụ, bài có nội dung trendy sẽ thu hút nhiều hơn so với bài bình thường. Do đó, khi so sánh sẽ không khách quan.

Phân tích đối thủ

Việc này sẽ không tốn quá nhiều công sức, việc bạn cần làm là quan sát đối thủ cùng ngành của mình, xem tần suất đăng bài, khung giờ mà đối thủ đang sử dụng cho trang của họ. Dựa vào khung giờ đăng bài cùng tương tác của những bài đó, bạn có thể rút ra được giờ vàng đăng bài cho trang của mình. Phân tích từ đối thủ cạnh tranh cũng cho thấy người xem thường quan tâm nội dung gì, thói quen tương tác như thế nào…

khung giờ vàng đăng bài facebook
Cách xác định khung giờ vàng đăng bài Facebook

Khung giờ đăng bài hiệu quả trên Facebook cá nhân

Sau khi tham khảo nhiều nguồn, Bombot xin chia sẻ đến bạn khung giờ vàng đăng bài trên trang cá nhân hiệu quả, bạn có thể tham khảo:

  • 6h30 – 8h30 sáng: Theo một số nghiên cứu, có khoảng 80% người dùng Facebook sẽ sử dụng điện thoại của họ sau khi thức dậy. Với khung giờ này, những chủ đề nhẹ nhàng, thú vị sẽ khiến người dùng thích thú và lượng tương tác cũng khá tích cực đó.
  • 11h – 12h trưa: đây là khoảng thời gian mọi người nghỉ trưa, ăn uống và mọi người sẽ có thời gian sử dụng điện thoại. Những dạng bài như: đóng gói sản phẩm, giao hàng, feedback… có thể là chủ đề để bạn đăng lên.
  • 15h – 16h chiều: là khoảng thời gian giải lao của dân văn phòng. Thường thì mọi người sẽ có xu hướng muốn ăn vặt hoặc đồ uống để order. Một số bài bán hàng với hình ảnh hấp dẫn sẽ kích thích người xem ở khung thời gian này.
  • 19h – 20h tối: là khoảng thời gian khá lí tưởng. Mọi người kết thúc ngày làm việc, vừa ăn cơm xong và đang nghỉ ngơi, thư giãn cùng chiếc điện thoại. Đây là thời điểm bạn có thể đăng các bài biết dài, cung cấp thông tin của bạn.
  • 22h – 0h đêm: Là thời gian cho các “cú đêm” hoạt động. Một số bài chia sẻ cảm xúc sẽ phù hợp với khung giờ này. 

Trên đây là các khung giờ có lượng người online nhiều. Tuy nhiên, 2 khung giờ có lượng người dùng online nhiều nhất là 11h -12h trưa và 19h -20h tối. Bạn có thể chọn trong 2 khung giờ này, đảm bảo, lượng tương tác trên bài viết của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

các khung giờ đăng bài facebook
Những khung giờ vàng cho việc đăng bài trên Facebook

Khung giờ đăng bài hiệu quả trên Fanpage

Bạn có thể sử dụng khung giờ vàng của Facebook cá nhân để đăng cho Fanpage. Mặc dù đây là 2 nền tảng khác nhau nhưng bạn có thể đăng bài viết ở khung giờ giống nhau.

Một số cách tăng tương tác cho bài viết trên Facebook

Bên cạnh việc tìm đúng khung giờ vàng Facebook, Bombot gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ để giúp bài đăng của bạn có nhiều tương tác hơn:

  • Ở mỗi bài đăng, bạn nên sử dụng từ 2 ảnh trở lên để giúp tăng reach cho fanpage
  • Với mỗi bình luận từ người dùng Facebook, hãy tương tác, trả lời nhé. Giọng điệu hóm hỉnh, vui tươi, thoải mái sẽ giúp mọi người có thiện cảm và sẽ quan tâm đến fanpage của bạn nhiều hơn.
  • Hình ảnh thiết kế đúng với chủ đề bài viết, thu hút, độc đáo và đúng kích thước hiển thị của Facebook.
  • Sử dụng chức năng targeting bài post để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.
  • Lên kế hoạch cho bài đăng theo một chủ đề, xuyên suốt, thống nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung của Các khung giờ vàng đăng bài facebook hiệu quả 2021. Bombot hy vọng đã mang đến cho bạn thông tin bổ ích. Hãy theo dõi Bombot, chúng mình sẽ trở lại với nhiều nội dung hay và hấp dẫn hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *