Chi tiết cách tạo tài khoản Facebook Business – Trình quản lý doanh nghiệp

tạo tài khoản facebook business

Trình quản lý kinh doanh hay còn gọi là Facebook Business sẽ giúp bạn quản lý được nhiều Fanpage, tạo Fanpage dễ dàng cũng như tạo nhiều tài khoản quảng cáo. Đây là loại tài khoản dùng để chạy quảng cáo mà so với tài khoản quảng cáo cá nhân, thì loại tài khoản này được nhiều nhà quảng cáo ưa chuộng hơn vì sự tiện lợi và hiệu quả của nó. Tuy nhiên, chưa có nhiều người biết cách sử dụng và tạo tài khoản Facebook Business như thế nào? 

Ở bài viết này, hãy cùng Bombot tìm hiểu tài khoản Facebook Business là gì? Tại sao nên dùng tài khoản này? Cách tạo tài khoản Facebook Business như thế nào? 

Trình quản lý doanh nghiệp Facebook Business là gì?

Tài khoản Facebook Business là tài khoản dùng cho doanh nghiệp hay còn được gọi là trình quản lý kinh doanh (Facebook Business Manager, viết tắt BM).

Trình quản lý doanh nghiệp dùng để quản lý doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ cho phép các nhà quảng cáo quản lý hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp. Thêm vào đó, tài khoản này có thể tạo được nhiều tài khoản quảng cáo, chạy quảng cáo được nhiều Fanpage. Ngoài ta, với tài khoản Facebook Business (BM), bạn được hỗ trợ tốt hơn từ đội ngũ support của Facebook.

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business

Tạo tài khoản trình quản lý kinh doanh (Facebook Business) khá đơn giản và dễ dàng. Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link tổng quan về trình quản lý kinh doanh dưới đây: https://business.facebook.com/overview/

cách tạo tài khoản doanh nghiệp facebook

Sau đó nhấn vào nút “TẠO TÀI KHOẢN” ở nút phải phía trên màn hình. Để tạo tài khoản trình quản lý kinh doanh (Facebook Business) bạn phải chuẩn bị các thông tin sau:

  • Tên doanh nghiệp
  • Tên cá nhân quản lý (tên của bạn)
  • Email doanh nghiệp (có thể lấy trùng với email của bạn)
  • Địa chỉ doanh nghiệp, là địa chỉ nhà của bạn ở hoặc có công ty thì địa chỉ công ty, mã Zipcode địa chỉ theo bưu điện.
  • Các thông tin khác: số điện thoại, website.
tạo tài khoản facebook business
Thêm thông tin vào trình quản lý kinh doanh

Sau đó bạn nhấn “Tiếp” thì màn hình mới sẽ hiện lên, màn hình sau bạn chú ý điều đúng mã Zipcode (mã bưu chính) theo tỉnh của bạn đang ở. Bạn có thể tìm trên mạng để mã bưu chính tỉnh của mình nhé. Sau khi điền hết thông tin, bạn nhấn Gửi nhé!

cách tạo tài khoản doanh nghiệp facebook
Thêm thông tin vào Trình quản lý kinh doanh

Hướng dẫn cách dùng Facebook Business

Sau khi đã có tài khoản Facebook Business bước tiếp theo là bạn cài đặt Người, Trang và tài khoản quảng cáo. Đến bước này thì hãy chuẩn bị thẻ Visa hoặc Mastercard.

Chọn Trình Quản Lý Kinh Doanh (Facebook Business) và truy cập vào Cài đặt cho Doanh nghiệp, màn hình sẽ hiển thị như ở hình phía dưới.

cách tạo tài khoản business facebook
Giao diện cài đặt của trình quản lý kinh doanh

Thêm người quản lý Facebook Business

Thêm người vào trình quản lý kinh doanh có nghĩa là bạn thêm một tài khoản Facebook cá nhân để họ có quyền chăm sóc Fanpage nằm trong Facebook Business và thực hiện chạy quảng cáo.

Để chuột tại mục “Người” và sau đó nhấn “Thêm“.

Bạn có thể thêm người vào qua tên, email và ID.

cách tạo nhiều tài khoản business facebook
Thêm người vào trình quản lý kinh doanh
tạo tài khoản quảng cáo facebook business
Thêm người vào trình quản lý kinh doanh

Bạn có thể chỉnh sửa quyền truy cập của nhân viên, quyền truy cập quản trị bằng cách bật các nút ở trên. Sau đó, bạn nhấn Tiếp là xong phần này.

Tạo tài khoản quảng cáo

Nếu bạn muốn tạo tài khoản quảng cáo trên trình quản lý doanh nghiệp, hãy thực hiện theo các bước này nhé! Đầu tiên, bạn hãy chọn phần Tài khoản quảng cáo và thực hiện thêm hoặc tạo mới tài khoản quảng cáo. Sau đó, bạn nhấn vào Tài khoản quảng cáo và lựa chọn các tính năng bên dưới, sau đó nhấn vào Thêm là xong.

Bạn có thể tạo tài khoản quảng cáo mới, thêm tài khoản quảng cáo hoặc yêu cầu quyền truy cập vào mới tài khoản quảng cáo. 

hướng dẫn tạo tài khoản facebook business
Thêm tài khoản quảng cáo vào trình quản lý kinh doanh

Một số chức năng khác: Liên kết Instagram

Bạn có thể liên kết trình quản lý doanh nghiệp vào tài khoản Instagram.

tạo tài khoản business facebook 2021
Liên kết với tài khoản Instagram

Trên đây là toàn bộ nội dung Chi tiết cách tạo tài khoản Facebook Business – Trình quản lý doanh nghiệp. Bombot hy vọng bài viết này đã mang đến thông tin hữu ích đến bạn. Hãy cùng theo dõi Bombot, chúng mình sẽ trở lại với nhiều nội dung hay và hấp dẫn hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *