Bạn đã biết cách viết lời mở đầu bán hàng online hấp dẫn nhất năm 2022.

lời mở đầu bán hàng online

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay, bán hàng online là cách giúp rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp thu được khoản lợi nhuận lớn. Đóng góp trong khoản lợi nhuận đó là lời mở đầu bán hàng online hấp dẫn, thú vị và thiết thực với khách hàng.

Đây vẫn được cho là bước khó khăn dù bạn đã chuẩn bị trước nội dung và xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Hôm nay, Bombot sẽ mang đến cho bạn một vài cách để viết lời mở đầu bài bán hàng online hay nhất để khách hàng ấn tượng từ những câu từ đầu tiên, các bạn cũng theo dõi nhé!

Tại sao chúng ta cần thêm lời mở đầu bán hàng online?

Các cụ ngày xưa có câu: “lời chào cao hơn mâm cỗ”, ngày nay, lời chào vẫn luôn đóng vai trò quan trọng để mở đầu câu chuyện. Trong kinh doanh, lời mở đầu thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người cho rằng lời mở đầu bán hàng online là không quan trọng, họ luôn nghĩ rằng, đăng một vài tấm hình về sản phẩm cùng với lời giới thiệu tính năng ngắn ngủn sẽ thu hút được khách hàng. Đây là một quan niệm sai lầm trầm trọng vì chính sự sơ sài đó sẽ khiến khách hàng không đủ tin tưởng vào sản phẩm của bạn.

Lời mở đầu bán hàng online chất lượng thực sự sẽ thu hút, kích thích khách hàng tò mò về sản phẩm, gia tăng sự hứng thú xem và mua hàng.

Yêu cầu đối với lời mở đầu bán hàng online

Để tạo lời mở đầu bán hàng online hiệu quả, chúng ta cùng lưu ý một số điểm sau đây nhé:

Hướng tới nhu cầu của khách hàng

Một lời chào chung chung, rập khuôn sẽ không thể làm cho khách hàng ấn tượng được. Hãy nhớ rằng, dù cùng một sản phẩm nhưng mỗi cá nhân, mỗi khách hàng có một nhu cầu khác nhau. Do đó, thay vì sử dụng những lời chào chung chung như vậy, hãy linh hoạt để phù hợp với mỗi khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy thân thiện, gần gũi hơn.

Có tính kết nối

Lời mở đầu sẽ hay hơn nếu như nó kết nối được giữa sản phẩm và nhu cầu của khách hàng. Hãy nhớ rằng, điều mà đa số khách hàng mong muốn là lợi ích mà sản phẩm mang đến cho họ chứ không phải tính năng của sản phẩm. Bản thân bạn, hãy tự trả lời câu hỏi: Sản phẩm này mang đến cho khách hàng những gì?

Ngắn gọn, dễ hiểu, đi vào trọng tâm thông tin sản phẩm

Hiện nay, mỗi người tiếp nhận rất rất nhiều thông tin, do đó, lời mở đầu của bạn cũng không nên quá dài. Hãy tạo ra câu giới thiệu ngắn gọn, đơn giản nhưng phải cung cấp thông tin về sản phẩm, lợi ích của nó. 

lời mở đầu bán hàng online
Một số yêu cầu đối với lời mở đầu

Một số mẫu lời mở đầu online thu hút khách hàng hiệu quả

Lời mở đầu xin giúp đỡ

Đây là mẫu lời chào thông dụng, được nhiều người sử dụng nhất. Bạn cũng đã từng sử dụng mẫu này để mở đầu câu chuyện với khách hàng.

Ví dụ: “Em chào chị, em thấy chị có quan tâm đến sản phẩm ủ tóc. Không biết chị có thời gian không để em tư vấn sản phẩm cho mình ạ?”

Hoặc: “Chào chị, em là nhân viên của…., Chị đang quan tâm đến sản phẩm nào của bên em để em tư vấn cho chị nhé.”

Lời mở đầu mang ý nghĩa đề xuất

Ý nghĩa của lời chào này là gợi ý, hướng họ đến sử dụng giải pháp mà họ chưa từng sử dụng. Hơn thế nữa, đây cũng là cách bạn có thể kích thích khách hàng, làm họ tò mò về sản phẩm. Trong trường hợp họ đang gặp vấn đề cần giải quyết, họ sẽ nhanh chóng muốn biết gợi ý của bạn là gì, liệu nó có phù hợp với vấn đề họ đang mắc phải không. 

Một vài ví dụ:

Câu 1: “Em chào chị! Em thấy tóc mình bị xơ do nhuộm và tẩy tóc nhiều lần. Em đề xuất chị dùng dầu dưỡng của….bên em. Chị nghĩ sao ạ?”

Câu 2: “Em chào anh! Em thấy bên anh đang muốn phát triển fanpage của mình lớn hơn. Em đề xuất gói siêu ưu đãi Special của tụi em. Anh thấy sao?”

lời mở đầu để bán hàng online
Lời mở đầu mang ý nghĩa đề xuất ý kiến

Lời mở đầu bằng lời khen

Ông bà ta hay nói: Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Đúng vậy, một lời khen mở đầu dành tặng cho khách hàng giúp bạn nhận được thiện cảm từ họ. Tuy nhiên, hãy khen thật, lời khen xuất phát từ trái tim, nếu bạn đơn giản là xu nịnh, khách hàng sẽ cảm nhận được ngay. 

Ví dụ: “Em thấy, da của chị dạo này mềm mịn quá chị ạ cơ mà trắng thêm chút nữa thì da sẽ căng, bóng hơn đó chị. Chị có muốn dùng gói chăm sóc da của bên em để làm trắng và cải thiện sự đàn hồi không chị?”

Mở đầu bằng lời chào khuyến mãi, giảm giá

Vấn đề chi phí là vấn đề mà hầu như ai cũng băn khoăn, đắn đo khi quyết định mua sản phẩm. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều chủ shop bán hàng online đã đưa ra các mẫu lời chào bán hàng online về sự kiện, về chương trình khuyến mãi. Điều này, vưa giúp khách hàng nắm bắt được mức giá cũng như sẽ gợi lên nhu cầu mua sản phẩm của khách hàng.

Ví dụ: “Em chào chị. Shop em đang có chương trình khuyến mãi, giảm ngay 50k khi khách hàng mua 2 sản phẩm trở lên. Chị có muốn tham khảo sản phẩm của bên em không ạ?”

câu mở đầu bán hàng online
Mở đầu bằng lời chào khuyến mãi, giảm giá

Mở đầu bằng lời mời dùng thử

Dùng thử sản phẩm lời một nghệ thuật chào hàng hết sức khôn khéo, điều đó cũng chứng minh bạn tự tin sản phẩm của mình sẽ mang đến lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, đây chỉ áp dụng với một số ngành nghề áp dụng. Cân nhắc thật kỹ vì đây là cách bạn chốt được đơn hàng cho bản thân.

Ví dụ: “Em chào anh, bên em cung cấp phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt qua Fanpage đến tệp khách hàng cũ của mình. Em có gói dùng thử về sản phẩm để giúp anh hình dung rõ hơn về sản phẩm của bên em.”

Trên đây là toàn bộ nội dung của Bạn đã biết cách viết lời mở đầu bán hàng online hấp dẫn?. Bombot mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn. Hãy cùng theo dõi Bombot nhé, chúng mình sẽ trở lại với nhiều nội dung hay và hấp dẫn hơn nữa.


Mọi thông tin và thắc mắc, các bạn có thể liên hệ trực tiếp Facebook Fanpage BomBot.vn – Gửi tin an toàn để được hỗ trợ nhé!!!